Một cuộc tuần hành của phe Áo Đỏ ở ngoại ô thủ đô Bangkok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn cảnh sát thủ đô Bangkok, Thiếu tướng Songpol Watthanachai chiều 29/10 cho biết một cuộc họp khẩn cấp của quan chức cảnh sát đứng đầu 9 khu vực thủ đô Thái Lan đã được tổ chức để bàn thảo các biện pháp đối phó với khả năng phe Áo đỏ tiến hành một cuộc biểu tình quy mô lớn ngày Chủ nhật (1/11) tới.

Ông Songpol cho biết hiện cảnh sát Bangkok đang theo dõi sát các động thái trên Internet để nắm chắc khả năng các phần tử Áo đỏ xuống đường ngày hôm đó nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Các đơn vị cảnh sát cũng đã được lệnh huy động lực lượng đối phó tình hình khi nổ ra các cuộc tuần hành tại 9 khu vực thủ đô.

Cùng ngày, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã đăng tải một thông điệp lên trang mạng xã hội Instagram nói rằng sự hòa giải của Thái Lan chỉ có thể đạt được "nếu có công lý."

Ông cũng bóng gió kêu gọi người dân mặc Áo đỏ xuống đường. Hiện các thủ lĩnh phe Áo đỏ ở miền Bắc Thái Lan đã phát đi lời kêu gọi phe này có động thái ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 29/10, cựu Thủ tướng Yingluck đã đến Tòa án tối cao Thái Lan để xem xét lại các bằng chứng chống lại bà trong vụ kiện về chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi.

Bà Yingluck cho biết đã chuẩn bị các luận điểm phản bác và tập hợp được hàng chục nhân chứng ủng hộ mình.

Bộ phận xét xử các vụ án liên quan đến những người giữ vị trí trong chính quyền của Tòa án Tối cao Thái Lan sau đó cho biết phiên thẩm vấn các nhân chứng đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 15/1/2016./.