Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường phát hiện gói khả nghi. (Nguồn: mirror.co.uk)

Ngày 22/10, cảnh sát chống khủng bố của Anh đã phát hiện một vật khả nghi trong một căn nhà ở thành phố Devon, miền Tây nước này, sau khi một thiết bị khả nghi đã bị phát hiện trên một tàu điện ngầm ở thủ đô London hai ngày trước đó.

Ngay lập tức, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, đồng thời khoanh vùng bán kính 200m để điều tra.

Theo Sở cảnh sát Thủ đô, cảnh sát đã phát hiện thiết bị khả nghi khi lục soát một địa chỉ ở Newton Abbott, cách thủ đô London 270km về phía Tây Nam. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết thiết bị khả nghi này "không có khả năng hoạt động." Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.

Trước đó, ngày 20/10, cảnh sát Anh đã phát hiện một thiết bị khả nghi trên một tàu điện ngầm tại nhà ga Greenwich Bắc, nằm dưới tổ hợp giải trí O2. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã tiến hành "cho nổ có kiểm soát" thiết bị này và một ngày sau đó đã bắt giữ một nghi can 19 tuổi.

Hiện, cảnh sát Anh đã được lệnh kéo dài thời gian thẩm vấn nghi can này, đồng thời tiếp tục điều tra vụ việc. An ninh cũng đã được tăng cường tại các hệ thống tàu điện ngầm để trấn an người dân.

Kể từ tháng 8/2014, Anh báo động nguy cơ khủng bố ở mức "nghiêm trọng" - mức báo động cao thứ hai trong thang báo động gồm năm mức về mối đe dọa khủng bố đối với nước Anh.

Bình luận về diễn biến trên, tạp chí Times của Anh bày tỏ quan ngại về nguy cơ tấn công khủng bố của những "con sói đơn độc"ở Anh./.