Tang vật vụ trộm (Ảnh:Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 22/4, Đại úy Phạm Văn Chiến – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Số 3 (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết: ngày 21/4, đơn vị vừa bàn giao một đối tượng trộm xe máy do các chiến sỹ cảnh sát giao thông khống chế cho Công an phường Ngã Tư Sở ( quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo đại úy, bất chấp việc đối tượng manh động dùng dao nhọn chống trả, Trung úy Nguyễn Tuấn Điệp và thượng sỹ Nguyễn Mạnh Trung đã dũng cảm dùng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 21/4, Trung úy Nguyễn Tuấn Điệp và thượng sỹ Nguyễn Mạnh Trung đang làm nhiệm vụ điều khiển giao thông tại ngã tư Tây Sơn- Thái Thịnh. Phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe Honda Vision ngã ra đường, vị trí đối diện tòa nhà Mipec.

Tiến lại gần để tìm hiểu sự việc, thượng sỹ Trung bất ngờ nghe tiếng tri hô, đồng thời phát hiện cử chỉ vội vàng, đáng nghi của 2 thanh niên trên. Thượng sỹ Trung liền chạy tới giữ xe đối tượng để làm rõ.

Thấy bóng dáng lực lượng cảnh sát, 2 đối tượng vứt lại xe và bỏ chạy về phía Thái Thịnh. Xác định 2 tên nhiều khả năng là tội phạm, trung úy Điệp và thượng sỹ Trung cùng nhau đuổi theo.

Tới ngõ 58 Thái Thịnh, 2 đối tượng rẽ vào trong tìm đường bỏ trốn. Lúc này, thấy 2 chiến sỹ cảnh sát giao thông đã đuổi tới, một tên rút trong người ra dao nhọn chĩa về phía trung úy Điệp​ uy hiếp để tên còn lại bỏ trốn.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, anh Điệp đã khống chế thành công đối tượng. Tên còn lại khi anh Trung đuổi tới đã kịp chạy lên một nóc nhà dân trốn thoát.

Theo Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Số 3, trong quá trình truy bắt đối tượng, dù 2 chiến sỹ cảnh sát đã tri hô người dân giúp sức. Tuy nhiên, chỉ đợi đến khi Điệp và Trung khống chế xong đối tượng, một số người dân mới lao vào... đánh góp, khi tên này đã không còn khả năng phản kháng, bất chấp sự ngăn cản của các chiến sỹ.

Đại úy Phạm Văn Chiến- Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Số 3 (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Trao đổi với trung úy Nguyễn Tuấn Điệp, anh cho biết: "Nhận thấy đối tượng manh động, tôi cùng Trung đuổi theo, vừa đuổi vừa hô hào người dân giúp sức, tuy nhiên, cho tới khi khống chế được đối tượng, vẫn chỉ có 2 anh em, thậm chí, một số người dân còn lao vào đánh đối tượng bất chấp sự ngăn cản của chúng tôi".

Đối tượng ngay sau đó đã được đưa về Công an phường Ngã Tư Sở để xử lý. Tại trụ sở cơ quan Công an, đối tượng được xác minh là Phan Thành Nam (sinh năm 1982, trú tại 199 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận ​Hai Bà Trưng). Tang vật thu giữ gồm: 1 xe Honda Vision của 2 đối tượng mang biển kiểm soát 29E1-69077, vam phá khóa, dao bấm , búa cùng một số vật dụng khác, 1 xe Honda Lead màu đỏ biển kiểm soát 15B2-01794 2 đối tượng đã phá khóa thành công, đang nổ máy thì bị bảo vệ bãi giữ xe tòa nhà Mipec phát hiện.

Hiện vẫn còn một đối tượng đã trốn thoát, Công an phường Ngã Tư Sở đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.