Cảnh sát Hong Kong yêu cầu Google gỡ đoạn video hành hung nghi phạm. (Nguồn: SCMP Pictures)

Theo báo cáo mới nhất của hãng Google, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa ra 5 yêu cầu đối với trang tìm kiếm thông tin lớn nhất thế giới này, theo đó đề nghị gỡ bỏ tổng cộng 24 tin tức trong vòng 6 tháng cuối năm 2014, trong đó có một đoạn video cho thấy cảnh sát Hong Kong đang hành hung một nghi phạm trong tình trạng bị bắt giữ.

Bộ phận tội phạm công nghệ thuộc Cục Tội phạm Thương mại Hong Kong cho rằng đoạn băng trên “truyền bá một thông điệp sai lầm rằng cảnh sát Hong Kong hành hung nghi phạm ở trên xe cảnh sát.”

Tiêu đề hoặc những chi tiết khác của đoạn video không được tiết lộ trong báo cáo sáu tháng của Google. Cả phía Google và cảnh sát Hong Kong đều đã được liên hệ để bình luận và xác nhận liệu đoạn băng trên là hư cấu hay là ghi lại sự kiện có thật.

Những người sử dụng Internet đang phỏng đoán đoạn băng nghi vấn dài một phút, ghi lại hành động cảnh sát hành hung một người biểu tình chống lại chương trình phát triển ở Đông Bắc khu Tân Giới, là một câu chuyện có thật của cảnh sát Hong Kong.

Trong khi ​đó người phát ngôn của cảnh sát Hong Kong từ chối cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến đoạn băng trên./.