Binh sỹ Israel phong tỏa khu vực hai người nước này bị một người Palestine tấn công bằng dao ở Jerusalem ngày 30/10. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

AFP đưa tin ngày 5/11, cảnh sát Israel cho biết đã bắt đầu dỡ bỏ một số biện pháp an ninh như bỏ các rào chắn ở Đông Jerusalem.

Các biện pháp an ninh này từng được áp dụng để ngăn chặn làn sóng bạo lực với người Palestine do quan ngại bùng phát một cuộc nổi dậy quy mô lớn.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết trong những ngày gần đây, một số trạm kiểm soát và chướng ngại vật đã được dỡ bỏ, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là “kết quả trực tiếp của việc tình trạng an ninh đã được ổn định trở lại.”

Quyết định cũng cho phép người dân trở lại với cuộc sống bình thường.

Các chướng ngại vật trên đã được dựng lên ở một số vị trí tại Đông Jerusalem hồi cuối tháng trước sau khi bùng phát làn sóng người Palestine nổ súng, sử dụng dao và lái xe hơi đâm vào người Israel.

Trong khi đó, ngày 5/11, một người Palestine đã bị cảnh sát Israel vô hiệu hóa và “dường như đã tử vong” khi tìm cách đâm một người Israel tại giao lộ Etzion, ở phía Nam khu Bờ Tây./.