Lực lượng cảnh sát Israel. (Nguồn: latimes)

Các lực lượng an ninh Israel ngày 8/1 đã tiêu diệt đối tượng khủng bố Nashat Milhem ở thị trấn phía Bắc Arara, một tuần sau khi tên này xả súng làm 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương ở Tel Aviv.

Thông tin ban đầu cho biết các lực lượng an ninh đã xác định nơi ẩn náu của Mihem tại một khu vực gần nơi ở của ​y ở Wadi Ara và bao vây tòa nhà.

Đối tượng đã nổ súng vào lực lượng an ninh trước khi bị tiêu diệt. Cảnh sát cho biết không có thương vong về phía lực lượng an ninh trong sự kiện này.

Trước đó, ngày 1/1, kẻ khủng bố người Israel gốc Arab này đã sử dụng một khẩu súng máy nã đạn vào một quán rượu trên tuyến bố đông đúc Dizengolf ở trung tâm thành phố Tel Aviv, khiến 2 người chết và 8 người bị thương và sau đó bắn chết một lái xe taxi trên đường chạy trốn.

Sự kiện này đã dẫn đến một chiến dịch tìm kiếm qui mô chưa từng có kéo dài suốt một tuần qua của các lực lượng an ninh Israel tại Tel Aviv và nhiều thành phố khác.
 ​
Cùng ngày, các lực lượng an ninh đã được tăng cường sau khi xuất hiện thông tin về nguy cơ diễn ra một cuộc tấn công khủng bố khác tại Tel Aviv.

Kể từ sau vụ xả súng ngày 1/1 vừa qua, cảnh sát Israel đã tăng cường lực lượng tại Tel Aviv do lo ngại tái diễn các hành động khủng bố tương tự./.