Cánh sát Italy. (Nguồn: jpupdates.com)

Theo hãng tin ANSA, cảnh sát Italy ngày 30/9 đã trục xuất một người Pakistan bị tình nghi có những mối quan hệ mật thiết với các đường dây khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Người đàn ông Pakistan 32 tuổi này đã sống nhiều năm ở Civitanova Marche, thuộc xứ Marche, Đông Bắc Italy và đã bị theo dõi trong một thời gian.

Báo chí địa phương cho hay, người này đã sử dụng internet thường xuyên trao đổi với các phần tử Hồi giáo thánh chiến khác ở châu Âu và ở Trung Đông, đồng thời được cho là có khả năng đã bị dụ dỗ để tổ chức một đường dây tuyển mộ chiến binh sang Syria chiến đấu cũng như thực hiện các vụ khủng bố ở Italy.

Cảnh sát Italy đã áp tải đối tượng này lên một chuyến bay về thủ đô Islamabad của Pakistan và không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào.

Kể từ khi Italy thông qua các điều khoản bổ sung cho luật chống khủng bố mới, trong đó cho phép cơ quan an ninh theo dõi sát sao hơn các hoạt động trên internet của các cá nhân, nước này đã trục xuất hơn 40 người bị cho là có cảm tình với các phần tử khủng bố Hồi giáo, coi đó như một biện pháp ngăn ngừa.

Cho đến nay, Italy chưa phát hiện bất cứ âm mưu tấn công khủng bố nào trên lãnh thổ của nước này./.