Người di cư chạy trốn hơi cay do cảnh sát Macedonia sử dụng nhằm ngăn dòng người bạo động đang tìm cách phá hàng rào biên giới. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Macedonia ngày 10/4 đã bắn đạn hơi cay vào đám đông khoảng 500 người di cư ở bên phía lãnh thổ Hy Lạp, khi những người này tìm cách vượt qua hàng rào biên giới giữa hai nước.

Vụ việc xảy ra gần cửa khẩu Idomeni, phía Bắc Hy Lạp. Tại đây, có hơn 11.200 người di cư đang bị mắc kẹt sau khi tuyến đường Balkan bị đóng lại từ giữa tháng Hai vừa qua.

Những người di cư bị mắc kẹt ở cửa khẩu Idomeni đã yêu cầu mở cửa biên giới với Macedonia, tuy nhiên không người di cư nào được phép vào lãnh thổ Macedonia trong những tuần qua.

Phía cảnh sát Hy Lạp cho biết tình hình tại khu vực biên giới trên đang "căng thẳng" song từ chối bình luận chi tiết. Nhà chức trách Hy Lạp cũng đã thuyết phục những người di cư tới ở tạm trong một số trại tạm trú, nhưng không thành công.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ trưởng Quốc phòng Macedonia, Zoran Jolevski cho biết đường biên giới giữa Macedonia và Hy Lạp sẽ được tiếp tục bảo vệ và đặt dưới sự giám sát của quân đội để ngăn dòng người di cư tràn vào nước này./.