Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (giữa) trong một lần phát biểu trước báo giới. (Nguồn: AFP)

Tờ The Star số ra ngày 7/11 đưa tin, một nhóm các nhà điều tra thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã thẩm vấn cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad trong vòng 45 phút.

Cảnh sát đã ghi lại phát ngôn của cựu Thủ tướng Mahathir tại tòa nhà Al-Bukhary Foundation hồi 11 giờ sáng 6/11 khi ông nói rằng: ''Họ đã hỏi và tôi trả lời rằng tôi sẽ không trả lời. Tôi đã không trả lời."

Phát biểu với các phóng viên bên ngoài tòa nhà, ông Mahathir cho biết những gì ông bị điều tra là tùy thuộc vào cảnh sát. Ông nói: ''Đó là nhiệm vụ của họ."

Theo luật sư Mohamed Haniff Khatri Abdulla, ba cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã ghi âm cuộc thẩm vấn kéo dài 45 phút. Các câu hỏi thẩm vấn đều chung chung và ông không thể tiết lộ các chi tiết cụ thể. Các câu hỏi xoay quanh một số vụ việc và không chỉ giới hạn ở sự kiện ông Mahathir xuất hiện ở cuộc biểu tình chống chính phủ trước ngày Lễ Độc lập hồi tháng Tám vừa qua.

Trong khi đó, Tổng thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cũng khẳng định rằng cảnh sát đã ghi lại lời khai của ông Mahathir./.