Hiện trường vụ nổ bom ngoài đền thờ Erawan ngày 18/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Bernama, ngày 17/9, cảnh sát Thái Lan cử nhóm công tác thứ hai đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để thu thập thêm thông tin về 3 đối tượng bị cảnh sát sở tại bắt giữ, được cho có quan hệ với một nhóm nghi phạm chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok vào ngày 17/8 vừa qua.

Tại cuộc họp báo ở Bangkok ngày 16/9, Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Chaktip Chaijinda cho biết sẽ cử các điều tra viên thông thạo nghi thức ngoại giao sang Malaysia và họ có thể thẩm vấn những đối tượng bị bắt giữ trên.

Về nguyên tắc, ông cho biết Malaysia cho phép các điều tra viên Thái Lan thẩm vấn các nghi phạm.

Cũng theo ông Chaktip, trong chuyến thăm Kuala Lumpur ngày 15/9, ông và nhóm công tác cùng đi đã gặp Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohamad Fuzi Harun và đã thu thập được những thông tin hữu ích.

Ngoài việc bàn thảo về 3 đối tượng bị bắt trên, hai bên cũng đề cập đến các tuyến đường buôn người trái phép và các vấn đề khác.

Trước đó, ngày 14/9, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar đã công bố việc bắt giữ 2 người Malaysia và 1 người Pakistan liên quan đến các cuộc đánh bom ở Bangkok./.