Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong chiến dịch đột kích vào các khu vực ẩn náu của các tay súng tình nghi liên quan tới đảng Công nhân người Kurd (PKK), ngày 2/8, lực lượng chức năng của cơ quan chống khủng bố tỉnh Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 20 đối tượng và thu giữ nhiều tài liệu của nhóm phiến quân này.

Chiến dịch trên được tiến hành sau khi trên một số trang mạng của những nhóm cực đoan ở Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện lời kêu gọi dùng bạo lực kích động các làn sóng bất ổn tại nhiều tỉnh, thành phố lớn của nước này, trong đó có tỉnh Antalya. Ngoài ra, chính quyền tỉnh này cũng nhận được tin báo một số thành viên PKK đang có âm mưu tấn công cảnh sát nước này. Hiện, lực lượng cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn những đối tượng tình nghi trên.

Bên cạnh chiến dịch chống nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong nước và ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang quyết tâm tiêu diệt lực lượng PKK mà Ankara gọi là khủng bố.

Gần đây PKK đã tiến hành hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào nhiều mục tiêu ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới đây nhất là vụ đánh bom liều chết ở miền Đông nước này sáng 2/8 làm 2 binh sỹ thiệt mạng và 24 binh sỹ khác bị thương.

Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích phá hủy nơi trú ẩn, kho vật tư, vị trí hậu cần và các trung tâm chỉ huy của PKK, đồng thời tuyên bố tiêu diệt hơn 200 tay súng thành viên của PKK./.