Tổng giám đốc Canon Việt Nam tặng quà cho học sinh Đông Mệt. (Nguồn: Canon)

Công ty Canon Việt Nam ngày 2/11 phát đi thông báo cho biết đã bàn giao điểm trường mầm non Đông Mệt cho Trường mầm non Pá Khoang (xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” được doanh nghiệp tới từ Nhật Bản khởi xướng từ năm 2007 và tới nay đã hỗ trợ hơn 84 điểm trường (với hơn 100 lớp học, 14 khu vệ sinh) tại 12 tỉnh của Việt Nam.

Đông Mệt là điểm trường nằm trên địa bàn khó khăn nhất của huyện Điện Biên, với cơ sở vật chất thiếu thốn và xuống cấp nghiêm trọng. Trước khi có 3 phòng học và một công trình phụ mới do Canon xây dựng, các phòng học ở điểm trường Đông Mệt được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ với những tấm bạt bao quanh.

Ba phòng học do Canon xây dựng sẽ xóa cảnh trường học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ với những tấm bạt bao quanh cho điểm trường Đông Mệt. (Nguồn: Canon)
  
​Tại buổi bàn giao, đại diện Canon đã phát 70 ​xuất quà gồm đồ dùng học tập, áo mưa cho các em học sinh.

Ông Katsuyoshi Soma, Tổng giám đốc Canon Việt Nam bày tỏ niềm vui bởi có thể cung cấp một môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh Đông Mệt.

Vị lãnh đạo của Canon cũng hy vọng với nỗ lực của mình, chính quyền địa phương và sự đóng góp của các tình nguyện viên trẻ, hoạt động xã hội của đơn vị này có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục Việt Nam./.