Hai mẫu máy ảnh dòng G mới nhất của Canon được kỳ vọng sẽ làm nóng thị trường máy ảnh kỹ thuật số cuối năm. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 17/12, Canon Việt Nam đã trình làng hai mẫu máy ảnh mới thuộc dòng máy ảnh kỹ thuật số cao cấp PowerShot G series là G5X và G9X.

Đây là những mẫu máy ảnh được tích hợp công nghệ hình ảnh tân tiến nhất của Canon với bộ cảm biến hình ảnh CMOS-1inch độ phân giải 20.2MP.

Cụ thể, PowerShot G5X được trang bị ống ngắm điện tử EVF với độ phân giải lên tới 2,36 triệu điểm ảnh, được thiết kế tối ưu hóa tới điểm nhìn cách mắt tới 22mm mang lại sự thoải mái cho cả những người dùng phải đeo kính.

Ở điều kiện ánh sáng mạnh, EVF có khả năng hiển thị sắc nét và không bị lóa. Bên cạnh đó, màn hình LCD với góc xoay linh hoạt giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh selfie hoặc thoải mái sáng tạo với nhiều góc độ chụp.

Trong khi đó, PowerShot G9X có kích thước nhỏ gọn, có khả năng vận hành vượt trội nhờ sự phối hợp giữa nút vặn điều chỉnh và màn hình cảm ứng.

Cả hai loại máy PowerShot G5X và G9X đều có chế độ phơi sáng bulb giúp người dùng căn chỉnh thời gian đóng mở màn chập tùy ý để chụp lại các vệt sáng từ đèn ôtô, pháo hoa trong cảnh đêm.

Các sản phẩm này đều được trang bị kết nối Wifi và NFC giúp việc chia sẻ hình ảnh giữa các loại máy ảnh tương thích, thiết bị thông minh. Giá của PowerShot G5X là 16,95 triệu đồng và G9X là 10,49 triệu đồng.

M10 được Canon bán với giá 9,99 triệu đồng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngoài hai sản phẩm trên, Canon cũng đưa ra EOS M10 ra thị trường. Sản phẩm này tích hợp giao diện giúp người dùng chụp ảnh selfie ở nhiều góc độ. Tính năng Creative Assist của EOS M10 gồm 6 thanh trượt điều chỉnh như làm mờ/sắc nét, chỉnh sáng/tối, màu nóng/lạnh… giúp những người mới chụp ảnh có thể toàn quyền kiểm soát các yếu tố sáng tạo trong một bức ảnh.

EOS M10 có cảm biến CMOS 18MP giúp hình ảnh đạt độ phân giải cao. Máy được trang bị kết nối Wifi, NFC giúp người dùng điều khiển chiếc máy ảnh từ xa tiện lợi và linh hoạt. Sau khi kết nối, chế độ xem trực tiếp màn hình máy ảnh sẽ được tích hợp trên màn hình điện thoại và người dùng có thể dùng điện thoại điều chỉnh chế độ chụp, bố cục khung hình, lấy nét…./.