Khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 26/5, tại số 43, đường Lý Tự Trọng, tổ 15, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng đã xảy ra một vụ đột nhập vào nhà dân, trói người rồi cướp tài sản.

Người dân sống quanh khu vực này cho biết vào khoảng thời gian trên thấy một chiếc xe Wave cũ dựng ở cửa số nhà 43; đến 9 giờ 20 phút thì nghe tiếng chủ nhà là bà Nguyễn Thị Ngân từ ban công tầng 2 ra kêu cứu. Thấy vậy một số hàng xóm chạy sang và phát hiện bà Nguyễn Thị Ngân và người giúp việc bị trói cả hai tay.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Ban bảo vệ khu phố của phường Hợp Giang đã gọi điện cho Công an phường và Công an thành phố Cao Bằng đến hỗ trợ và bảo vệ hiện trường.

Tại hiện trường vụ án, một két sắt đã bị phá bằng máy khò. Kẻ cướp đã lấy đi tài sản trị giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Chủ nhân của ngôi nhà bị cướp là anh Phạm Văn Diện. Khi xảy ra vụ án, vợ chồng anh Diện đi làm vắng chỉ còn bà Nguyễn Thị Ngân (mẹ anh) và đứa con nhỏ của vợ chồng anh Diện ở nhà cùng một người giúp việc.

Theo lời khai của nạn nhân và căn cứ vào hình ảnh của camera an ninh của nhà hàng Thu Tường gần đó, cơ quan chức năng xác định là khoảng 8 giờ 35 phút, có hai dối tượng lạ mặt đi trên xe máy Wave màu xanh đen, đội mũ bảo hiểm và bịt mặt đã xuất hiện tại hiện trường.

Cơ quan chức đang tiếp tục phong tỏa hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc./.