(Ảnh minh họa. Nguồn: Đức Ánh/TTXVN)

Ngày 21/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và tổng kết việc thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Cao Bằng lần thứ tư.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh đã trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 63 mẹ còn sống và thân nhân của các mẹ đã qua đời; trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 54 gia đình có nhiều con là liệt sỹ.

Nhân dịp này, 15 tập thể và 19 cá nhân của tỉnh Cao Bằng đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng tặng bằng khen vì đã có có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2015.

Trong ba năm qua, tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đối với 275 cá nhân để đề nghị Chủ tịch nước tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 183 trường hợp được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 58 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ tư của tỉnh Cao Bằng phát động đã giúp các cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị, đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Kết quả của các phong trào thi đua đã góp phần thực hiện tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước.

Trong thời gian tới, tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp, khẩn trương hướng dẫn các gia đình làm hồ sơ, tích cực thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội để xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước./.