Cậu bé Yamato Tanooka. (Nguồn: TV ASAHI)

Các nỗ lực tìm kiếm cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka ở Nhật Bản đang rơi vào bế tắc bởi trong suốt 5 ngày qua, hơn 200 cảnh sát, tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

Lực lượng tìm kiếm cho biết họ phải tranh thủ từng phút từng giây để tìm kiếm cậu bé bởi khu vực trên có khá nhiều gấu xám sinh sống. Bên cạnh đó, nhiệt độ bên trong khu rừng giảm rất mạnh khi về đêm (chỉ còn khoảng 7 độ C). Tanooka chỉ mặc một chiếc áo phông và quần bò nên sức khỏe của cậu bé có thể bị giảm sút nhanh chóng.

Trong suốt 5 ngày qua, lực lượng tìm kiếm đã "bới tung" khu vực có bán kính rộng tới 15km quanh nơi Tanooka bị bố mẹ bỏ lại. Những cơn mưa lớn ảnh hưởng khá nhiều tới công tác tìm kiếm.

Chia sẻ với kênh CNN hôm 1/6, ông Satoshi Saito, phát ngôn viên của đội cứu hộ cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào. Chúng tôi đang vô cùng mệt mỏi nhưng vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm cậu bé."

Ông Saito cũng cho biết thêm, đội tìm kiếm đang xem xét tới khả năng ai đó đã đưa Tanooka đi hoặc cậu bé đã đi vào gần ngọn núi trong rừng. Về phía Bắc con đường nơi Tanooka bị bỏ lại là núi Komagadake, cao 1.131m.

"Lực lượng cảnh sát sẽ ​rà soát dốc núi. Trong trường hợp Tanooka leo núi, cậu bé sẽ tìm ra một con đường sau khi đi bộ khoảng 2km từ bất kỳ hướng nào" - ông Saito cho hay.

Tanooka bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng ở đảo Hokkaido từ hôm 28/5.

Cha mẹ của Tanooka lúc đầu nói với cảnh sát rằng con trai họ đi lạc khi cùng gia đình hái rau trên đường núi nhưng sau đó họ đã phải thú nhận bỏ lại con mình trên đường để phạt cậu bé vì đã ném đá vào mọi người và xe ôtô. Họ cho biết đã lái xe đi khoảng 800 mét nhưng khi quay lạị họ không thấy cậu bé đâu./.

Lực lượng tìm kiếm làm việc không ngừng nghỉ. (Nguồn: ANN News)