Yamato vui vẻ vẫy tay chào mọi người. (Nguồn: Reuters)

Ngày 7/6, cậu bé Yamato Tanooka đã được các bác sỹ ở bệnh viện thành phố Hakodate, trên đảo Hokkaido, Nhật Bản cho xuất viện.

Hàng chục người, trong đó phần lớn là giới báo chí đã chờ đợi bên ngoài để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ và vỗ tay cổ vũ cậu bé đáng thương.

Trong trang phục khá đơn giản với mũ lưỡi trai, áo phông và áo khoác xám, Yamato cầm một quả bóng chày bằng giấy ghi các lời chúc và vẫy tay cảm ơn những người đã động viên mình.

Khi được hỏi sẽ làm gì sau khi ra viện, Yamato nhẹ nhàng cho biết: "Cháu muốn được chơi bóng chày, sớm trở lại trường học và tham gia một ngày hội thể thao tại trường.”

Trước khi lên xe rời bệnh viện, cậu bé đã cúi đầu chào mọi người và nói: “Cháu cảm ơn mọi người.”

Ông Shunsuke Kudo, một nhân viên tại sở cảnh sát Hokkaido cho biết nhà chức trách không có ý định buộc tội cha mẹ Yamato vì đã bỏ bê con trai mình.

Tanooka bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng ở đảo Hokkaido từ hôm 28/5.

Cha mẹ của Tanooka lúc đầu nói với cảnh sát rằng con trai họ đi lạc khi cùng gia đình hái rau trên đường núi. Nhưng sau đó họ đã phải thú nhận bỏ lại con mình trên đường để phạt cậu bé vì đã ném đá vào mọi người và xe ôtô. Họ cho biết đã lái xe đi khoảng 800 mét nhưng khi quay lạị thì không thấy cậu bé đâu.

Sáu ngày sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ, cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy cậu bé Yamato trong ngôi nhà gỗ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) ở thị trấn Shikabe, Hokkaido./.