Quang cảnh lễ ký kết bàn giao diễn ra hôm 5/6. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Ngày 12/6, tại thị xã Sầm Sơn, Tập đoàn FLC đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa sau khi chính thức tiếp quản câu lạc bộ từ Công ty cổ phần Bóng đá Thanh Hóa.

Việc chuyển giao câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa về Tập đoàn FLC nằm trong chủ trương chuyên nghiệp hóa hoạt động của câu lạc bộ và xã hội hóa đầu tư cho bóng đá của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khẳng định, tỉnh sẽ giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho Tập đoàn FLC trong việc tiếp quản, điều hành quản lý câu lạc bộ, đồng thời sẽ chú trọng hơn nữa đến công tác đào tạo. 

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng mong muốn Tập đoàn FLC sẽ đầu tư mạnh mẽ cho đội bóng để đạt được thành tích cao hơn những mùa giải trước.

Đại diện Tập đoàn FLC cam kết sẽ dành sự hỗ trợ tối đa cho câu lạc bộ để đưa bóng đá Thanh Hóa tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế hàng đầu V-league theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng lòng mong mỏi và tình yêu bóng đá của người hâm mộ.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho rằng, bóng đá Thanh Hóa đã không ngừng phát triển trong những năm vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vui mừng khi Tập đoàn FLC tiếp quản câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, việc này sẽ tạo thêm điều kiện để câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải 2015. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam mong muốn Thanh Hóa sẽ phát huy truyền thống, tiếp tục đầu tư cho công tác đào tạo bóng đá trẻ, tạo được những lớp kế cận cho bóng đá xứ Thanh nói riêng và Việt Nam nói chung./.