Chiều 13/8, trên sân vận động Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh, trong trận đấu thuộc vòng 17 Giải hạng Nhất Quốc gia năm 2016, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có chiến thắng tưng bừng trước Cà Mau trong ngày nhận cúp vô địch giải.

Do đã chắc chắn vô địch trước ba vòng đấu nên với tâm lý thoải mái và quyết tâm giành chiến thắng để mừng cúp vô địch trên sân nhà, các cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh đã có một trận đấu thành công khi đè bẹp Cà Mau với tỷ số 7-0.

Các bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Nguyễn Tuấn Anh (3 bàn), Trọng Phi, Nhật Minh, Văn Mộc, Công Hiển.

Sau 17 vòng đấu, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh giành được 39 điểm, bỏ xa đội xếp thứ hai là Đồng Nai tới 9 điểm. Đây là điểm số khá cao, khi họ có tới 12 trận thắng, 3 trận hòa và chỉ để thua 2 trận (chưa tính trận đấu cuối cùng tại vòng 18 sắp tới).

Ngay sau trận đấu, Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016 đã trao cúp vô địch cho Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là Huy chương Vàng và giải thưởng 1 tỷ đồng.

Đây là thành tích rất đáng mừng đối với huấn luyện viên Lư Đình Tuấn và các học trò khi đầu mùa giải họ đã rất quyết tâm và đặt mục tiêu thăng hạng lên thi đấu ở Giải vô địch Quốc gia (V-League) năm 2017.

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2012 và đặt ra lộ trình lên chơi ở hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam sau 4 năm. Năm 2013, đội giành quyền lên chơi ở Giải hạng Nhất Quốc gia. Trong hai năm 2014 và 2015, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu thi đấu tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho mục tiêu thăng hạng.

Tại mùa giải năm nay, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh tỏ rõ quyết tâm khi đầu tư khoảng 20 tỷ đồng cho mùa giải mới với mục tiêu vô địch Giải hạng Nhất Quốc gia và giành quyền lên chơi V-League./.