Với bản hợp tác giữa Semi và Khu Công nghiệp cao Hòa Lạc, hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp bán dẫn nước ngoài đầu tư vào Hà Nội. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày mai (22/9), phiên chính của "Hội nghị Semi Việt Nam 2015 - Sứ mệnh liên kết kinh doanh ngành bán dẫn Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 42 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự kiện do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Hiệp hội quốc tế về thiết bị và vật liệu bán dẫn (Semi) tổ chức.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí chia sẻ về Hội nghị, đại diện Semi cho hay, trong số 42 doanh nghiệp đăng ký tham dự sự kiện, có 35 doanh nghiệp của châu Âu, Mỹ, Singapore, Malaysia… và 7 doanh nghiệp trong nước.

Trong khuôn khổ sự kiện các doanh nghiệp và đại diện các Bộ, ngành, trung tâm nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực điện tử, bán dẫn sẽ giao lưu, tìm hiểu và thảo luận trực tiếp về các chính sách mới, các kế hoạch khuyến khích đầu tư trong giai đoạn Việt Nam đang đẩy mạnh việc phát triển ngành sản xuất bán dẫn.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Semi cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác, tổ chức các sự kiện liên quan đến phát triển ngành điện tử, bán dẫn tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Về phía mình, Semi sẽ quảng bá hình ảnh của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tới các thành viên Hiệp hội.

Ông Richard Salsman, Phó Tổng Giám đốc điều hành Semi kỳ vọng vọng hội nghị sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp thuộc Semi thấy môi trường đầu tư thuận lợi tại Việt Nam để phát triển tại đây.

Trong khi đó, ông Phạm Đại Dương, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cho hay, khi doanh nghiệp bán dẫn đầu tư vào một quốc gia sẽ không chỉ tìm hiểu về các ưu đãi mà còn nhiều yếu tố liên quan như địa điểm (gần khu vực trung chuyển), chi phí sản xuất thấp, nguồn nhân lực cao… và khẳng định đơn vị này đã sẵn sàng mọi điều kiện để thu hút các dự án về bán dẫn. Hiện, trong tổng số 66 đơn vị đầu tư vào Hòa Lạc, có một số đơn vị đầu tư trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn như VNPT Technology, Viettel, FC hòa Lạc, Noble Việt Nam…

Semi hiện có hơn 1.900 công ty thành viên và có văn phòng ở nhiều nơi trên thế giới như Đức, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản…/.