Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tập đoàn Central (Central Group) và Tập đoàn Nguyễn Kim đã chính thức nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam với tổng giá trị giao dịch lên tới 920 triệu euro, tương đương 1,05 tỷ USD.

Theo thông tin vừa được 2 tập đoàn trên cho biết sáng 29/4, thương vụ đã chính thức hoàn thành vào đêm qua (28/4).

Nói về thương vụ này, ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim cho rằng, sự thành công thương vụ đã thể hiện sự quyết tâm và cam kết trong việc đóng góp cho sự phồn thịnh và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

"Big C như một đối tác đồng hành, cùng nhau chia sẻ cam kết và tầm nhìn trong việc cải thiện và đóng góp vào sự cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam," ông Kim nói.

Theo giới thiệu, Central Group đi vào hợp tác chiến lược với nhà bán lẻ điện máy Nguyễn Kim từ tháng 1/2015.

Được thành lập từ tháng 7/2011, Central Group Việt Nam là thành viên của Central Group. Central Group Việt Nam hiện có hơn 6.600 nhân viên tại Việt Nam, làm việc tại 100 cửa hàng với các mô hình bán lẻ khác nhau.

Năm mảng hoạt động chính của Central Group Việt Nam gồm có: Thời trang (Fashion Group), Điện máy Nguyễn Kim, Thương Mại Điện Tử Nguyễn Kim, siêu thị Lan Chi và Tập đoàn quản lý khách sạn nghỉ dưỡng Centara.

Trước đó, vào ngày 15/12/2015, Tập đoàn Casino (Pháp) đã thông báo ý định chuyển nhượng các hoạt động của Big C Việt Nam.

Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam là chuỗi bán lẻ đầu tư nước ngoài có nhiều điểm bán nhất với 32 siêu thị, đại siêu thị và trung tâm thương mại trải dài trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước./.