Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 (có tên quốc tế Pakhar) đổ bộ vào khu vực Trung Quốc, để đảm bảo an toàn, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và Hong Kong/Quảng Châu (Trung Quốc).

[Hàng loạt chuyến bay đến Trung Quốc bị hủy, lùi giờ vì bão Hato]

Cụ thể, Vietnam Airlines lùi giờ bay 8 chuyến bay VN502/503/506/507 (giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Châu), VN592/593/594/595 (giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và Hongkong) trong ngày 27/8/2017. Thời gian khởi hành mới của các chuyến bay này sẽ chậm từ 3 tiếng đến 4 tiếng.

Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hãng cũng sẽ bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền.

“Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải điều chỉnh do ảnh hưởng của cơn bão Pakhar,” đại diện hãng bay chia sẻ.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Trung Quốc trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại thông qua website www.vietnamairlines.com, các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100./.