Phần mộ huyền thoại đua xe công thức 1 Enzo Ferrari. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Italy đã bắt giữ một nhóm tội phạm âm mưu đánh cắp thi thể của huyền thoại đua xe công thức 1 Enzo Ferrari hòng đòi tiền chuộc.

Theo thông báo, khoảng 300 cảnh sát đã được điều động tham gia chiến dịch vây bắt nhóm hơn 30 đối tượng diễn ra vào sáng 28/3.

Giới chức đảo Sardinia cho biết trong quá trình điều tra các đối tượng trên dính líu tới đường dây buôn bán ma túy và vũ khí tại hòn đảo này và họ phát hiện nhóm này đang lên kế hoạch đánh cắp thi hài của ông Enzo Ferrari - nhà sáng lập đội đua xe công thức 1 Ferrari Grand Prix - hòng ép gia đình tay đua này phải trả một khoản tiền chuộc cho chúng.

Các đối tượng này đã vạch âm mưu chi tiết, từ cách thức đánh cắp thi thể, cho tới việc cất giấu và liên lạc với gia đình của tay đua Ferrari.

Huyền thoại Ferrari qua đời năm 1988 ở tuổi 90. Phần mộ của ông nằm ở một khu vực riêng trong nghĩa trang thành phố Modena.

Trước đây, giới chức Italy cũng từng phát hiện nhiều vụ đánh cắp thi thể tương tự. Đáng chú ý là vụ việc năm 1992 khi các đối tượng phạm tội đánh cắp thi thể cậu bé 4 tuổi Raffaele Bagni - con của một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng, chỉ một tháng sau khi bé trai này qua đời do tai nạn ôtô./.