Tuấn Anh chấn thương nặng nhưng vẫn phải bay vào miền Nam dự lễ ký kết hợp đồng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã phải bay vào Thành phố Hồ Chí Minh sáng nay trong bối cảnh dính chấn thương nặng, đối mặt với nguy cơ chia tay U23 Việt Nam.

Bác sỹ thể lực Kubo Shinichi xác nhận chấn thương của Tuấn Anh thực sự rất nghiêm trọng và có thể buộc anh phải nghỉ thi đấu “vài tuần, có thể là ba tuần.”

Trước đó, Tuấn Anh đã vắng mặt trong buổi tập sáng nay (11/12) của đội tuyển. Tiền vệ 20 tuổi đã lên đường bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho buổi lễ ký hợp đồng của anh với Yokohama - một sự kiện mang nặng tính quảng cáo.

Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối trong buổi tập hôm qua (10/12). Anh chấn thương chỉ sau một ngày trở về Việt Nam tập luyện. Trước đó, Tuấn Anh đã trải qua chuỗi thời gian dài thi đấu liên tục ở giải U21 quốc tế 2015, thử việc tại Yokohama và gần như không được nghỉ ngơi.

Với việc phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần, Tuấn Anh đang đối diện với nguy cơ bị loại khỏi U23 Việt Nam. Trước Tuấn Anh, ông Toshiya Miura từng loại Huy Toàn và Ngọc Thắng vì lý do không kịp hồi phục.

Hậu vệ của Than Quảng Ninh là cái tên kế tiếp gia nhập danh sách "đen". (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngoài Tuấn Anh, đội tuyển cũng đón nhận các chấn thương mới của Đào Duy Khánh, Phạm Văn Thành và Dương Văn Khoa. Hai cái tên phía trước chỉ bị đau nhẹ còn Văn Khoa bị đau rất nặng. Anh rời sân ngay trong lúc buổi tập đang diễn ra, được đưa lên xe đi thẳng tới bệnh viện kiểm tra.

Dù vậy, buổi sáng nay không phải chỉ toàn tin buồn với ông Miura. U23 Việt Nam đón chào sự trở lại của Nguyễn Văn Dũng khi cầu thủ này đã có thể tập nhẹ với đội chính. Tình hình của Duy Mạnh và Hồng Duy cũng có nhiều biến chuyển tích cực.

Ông Miura cũng chủ động cho các cầu thủ nghỉ buổi tập sáng mai để chuẩn bị thể lực tốt hơn cho trận đấu tập với JFL Selection vào buổi chiều./.