Chánh Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Lee Byung-kee. (Nguồn: AFP)

Ngày 1/5, Chánh Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Lee Byung-kee tuyên bố ông sẵn sàng từ chức ngay lập tức nếu những lời cáo buộc ông nhận hối lộ được chứng minh là đúng sự thật.

Tên của ông Lee được viết trong danh sách 7 chính trị gia cấp cao thân cận với Tổng thống Park Geun-hye do cựu Chủ tịch tập đoàn Keangnam Enterprises Sung Wan-jong để lại trước khi tự sát hồi tháng trước, cùng với những con số được cho là số tiền hối lộ mà ông Sung đã đưa cho họ.

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội, ông Lee nói: “Tôi sẵn sàng từ chức ngay lập tức nếu cuộc điều tra của cơ quan công tố chứng minh được rằng những lời cáo buộc tôi nhận hối lộ là đúng sự thật”. Ông còn tuyên bố sẵn sàng trả lời chất vấn của các công tố viên, nhưng cũng bác bỏ những lời kêu gọi từ chức với lập luận rằng ông không hề nhận tiền hối lộ của ông Sung.

Những phát biểu trên được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi Tổng thống Park Geun-hye chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Lee Wan-koo sau khi ông này bị cáo buộc dính líu đến vụ bê bối đang làm chấn động dư luận Hàn Quốc mặc dù ông vẫn luôn bác bỏ và tuyên bố mình hoàn toàn trong sạch./.