Cơ quan công tố Bosnia ngày 28/5 cho hay,một cô gái trẻ người Đức bị một cặp vợ chồng Bosnia giam cầm và lạm dụng trong nhiều năm đã được tìm thấy khi đang trốn trong rừng, người đầy những vết sẹo cũ mới chằng chịt.

Cảnh sát đã bắt cặp vợ chồng người di gan là Milenko và Slavojka Marinkovic tại nhà riêng của họ ở làng Karavlasi, Đông Bắc Bosnia, sau khi nhận được tin báo từ ngày 17/5 rằng họ đang giam giữ một cô gái trẻ và đã buộc cô phải ăn cám lợn, kéo xe ngựa.

Phát ngôn viên cơ quan công tố, Admir Arnautovic cho AFP biết rằng "cô gái trẻ được tìm thấy trong rừng gần nhà của vợ chồng Marinkovic".

"Cô ấy hoàn toàn hoảng loạn, sợ hãi, với các vết thương hiện rõ trên người. Cô ấy có rất nhiều vết sẹo cũ và cả những vết sẹo mới ở tay, chân và đầu" - ông nói.

Nhà chức trách đã đưa cô gái trẻ, được các thành viên trong gia đình xác định là Bettina Siegner, 19 tuổi, tới một nơi an toàn để các bác sĩ kiểm tra tình trạng của cô.

Cơ quan công tố đang tìm cách nhận dạng tên tuổi thực của cô gái trẻ ở cả tiếng Bosnia và tiếng Đức, bởi cô không có tài liệu nhận dạng.

Có vẻ như cô đã bị bạo hành, nhưng không có chứng cứ cho thấy việc lạm dụng tình dục. Cảnh sát tin rằng sự bạo hành đối với nạn nhân đã diễn ra trong 8 năm qua.

Báo chí nói rằng cô gái trẻ tới Bosnia từ Đức cùng mẹ hồi năm 2004. Họ cho biết người mẹ có thể đã vờ kết hôn với Milenko Marinkovic để giúp ông ta có thể tới Đức định cư.

Người mẹ, Christine Siegner, đã sống ở cả Karavlasi và Đức trong vài năm. Bà đang ở ngôi làng vào thời điểm các vụ bắt giữ xảy ra và đã bị thẩm vấn như một nhân chứng.

Một hàng xóm đã báo động với nhà chức trách, nói rằng ông thấy cặp vợ chồng đối xử với cô gái trẻ như thú vật.

Nhưng mẹ cô gái và em trai Marinkovic đã bác bỏ tin này./.