Tối 2/4, một vụ cháy đã xảy ra tại chợ Nong (cũ) ở xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Theo ước tính sơ bộ, thiệt hại ban đầu vào khoảng 10 tỷ đồng.

Do đang trong quá trình di chuyển từ chợ cũ sang chợ mới nên trong chợ chỉ còn 26 kiốt của 21 hộ kinh doanh chưa di chuyển kịp. Rất may là có đến 174 kiốt của hơn một trăm hộ kinh doanh đã chuyển sang chợ mới trước đó, nếu không thiệt hại là rất lớn.

Theo những người dân sống quanh chợ, ngọn lửa phát ra từ tầng chính của chợ rồi lan rộng sang các khu vực khác. Khi phát hiện sự việc, người dân sống gần chợ lập tức báo cho chính quyền địa phương.

Chính quyền xã Lộc Bổn đã huy động các lực lượng cùng người dân chữa cháy, nhưng do trời tối, thời tiết khô nóng nên ngọn lửa bùng phát mạnh, không thể dập được.

Sau khoảng 30 phút, xe cứu hỏa của cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên-Huế có mặt, nhưng đến 20 giờ 30 cùng ngày, đám cháy mới được khống chế và dập tắt.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Văn Mạnh cho biết huyện đã kịp thời hỗ trợ bước đầu 3 triệu đồng/hộ, giúp các tiểu thương khắc phục khó khăn trước mắt.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc, các lực lượng chức năng đang tìm nguyên nhân cháy chợ và loại trừ khả năng chập điện, vì nguồn điện được cắt trước đó 5 ngày để di chuyển chợ đến nơi mới xây./.