Vào khoảng 20 giờ, ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ tại công ty trách nhiệm hữu hạn may xuất khẩu Mỹ An, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã thiêu cháy hoàn toàn kho vải bán thành phẩm của công ty này; ước tính thiệt hại ban đầu là hơn 7 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ việc, công ty đang sản xuất tăng ca với khoảng 60 công nhân.

Một nhân viên soi vải của bộ phận kho vải phát hiện có khói bốc lên từ cuối kho; lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã được báo động và huy động dập lửa nhưng không có hiệu quả do lửa bén vào vải, bùng phát quá nhanh và cháy dữ dội kéo dài.

Thiếu tướng Dương Thái Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Có đến hơn 200 chiến sỹ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh An Giang, lực lượng quân sự cùng công an, dân phòng trên địa bàn được huy động đến hiện trường.

Do địa hình khu vực cháy phức tạp, xe chữa cháy khó vào tiếp cận hiện trường; mặt khác, do có nhiều vật liệu như vải, phụ liệu sản xuất, máy móc và các vật dụng khác dễ bén lửa nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Phải đến gần 23 giờ đêm 8/1, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Hiện các cơ quan chức năng đang thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường, đồng thời mời đoàn khám nghiệm của Bộ Công an về phối hợp để làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.