Nhà ga hành khách T1-Nội Bài. (Ảnh minh họa. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Vào 4 giờ 8 phút sáng nay (ngày 8/5), tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra sự cố cháy tủ điện gần lối đi nội bộ sảnh A, tầng 2 của nhà ga hành khách T1.

Ngay sau khi phát hiện ra đám cháy, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã dùng bột chữa cháy tại chỗ để xử lý.

[Bộ Giao thông Vận tải: Có thể sẽ đấu giá nhà ga T1 sân bay Nội Bài]

Đến 4 giờ 12 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Theo báo cáo, đám cháy đã làm thiệt hại 1,2m dây cáp điện và 1 hộp tủ điện treo tường (30x50cm). Nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sự cố nói trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phục vụ hành khách đi tàu bay vẫn được các đơn vị phối hợp triển khai theo đúng kế hoạch.

[Vietnam Airlines đề xuất mua nhà ga T1 của sân bay Nội Bài]

Được biết, nhà ga T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được đưa vào sử dụng từ năm 2001 đến nay. Sau gần 17 năm khai thác, nhà ga T1 sẽ được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiến hành sửa chữa lớn, dự kiến khởi công vào tháng Sáu tới đây./.