Ảnh minh họa. (Hùng Võ/Vietnam+)

Thông tin từ Trung tâm Giáo dục thiên nhiên vừa cho biết, sáng 11/12, trung tâm này sẽ phối hợp với Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners tổ chức giải chạy vì động vật hoang dã, để hưởng ứng cuộc chiến chống lại nạn săn bắt, buôn bán các loài quý hiếm.

Giải chạy năm 2016 có chủ đề “Chạy vì động vật hoang dã: Hành động chống lại sự tuyệt chủng,” nhằm nhấn mạnh sự ảnh hưởng nghiêm trọng của việc sử dụng thuốc có nguồn gốc từ các loài quý hiếm như gấu, hổ, tê giác và tê tê...

Theo thể lệ cuộc thi, giải chạy vì động vật hoang dã năm nay được tổ chức tại Ciputra Club (khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), với các cự ly 5km, 10km và đường chạy cho trẻ em.

Trước đó, năm 2015, Giải chạy Sông Hồng với khẩu hiệu “Chạy vì Tê giác” hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về việc buôn bán trái phép sừng tê giác tại Việt Nam, cũng  đã quy tụ hơn 500 người tham dự.

Để tham gia hoạt động này, mọi công dân Việt Nam và bạn bè quốc tế có thể đăng ký (trước ngày 8/12) tại trang web www.redriverrunners.com của Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners; đăng ký trực tiếp tại Clickspace, địa chỉ số 15, ngõ 76, đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội./.