Trận chung kết FA Cup giữa Liverpool và Chelsea đã chính thức khép lại với chiến thắng chung cuộc 2-1 thuộc về "The Blues". Tuy nhiên, sau trận đấu, người hâm mộ lại đặt hàng loạt nghi vấn về bàn thắng không được công nhận của của Andy Carroll.

Bị dẫn trước tới 2 bàn nhưng "Lữ đoàn đỏ" không từ bỏ quyết tâm lật ngược thế cờ, đặc biệt khi Andy Carroll được tung vào sân ở phút 55. Chỉ sau 10 phút có mặt trên sân, cựu tiền đạo Newcastle đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 sau một pha xử lí khéo léo trong vòng cấm.

Lẽ ra Carroll còn làm được nhiều hơn thế nếu anh không bị từ chối bàn thắng ở phút thứ 82. Tiền đạo người Anh bật cao đánh đầu sau đường tạt bóng của đồng đội, bóng đi vào cầu môn của Chelsea và Cech đã đẩy ra đập trúng xa ngang rơi xuống đất.

Tuy nhiên, trọng tài Phil Dowd đã từ chối bàn thắng gỡ hòa của Liverpool khi cho rằng trái bóng chưa đi qua vạch vôi. Xem kỹ lại đoạn video quay chậm, không khó để nhận ra đây là quyết định sai lầm của tổ trọng tài điều khiển trận đấu này.

Suarez đã đứng rất gần tình huống này và anh đã thấy rõ bóng đi sau vạch vôi nên phản ứng quyết liệt với trọng tài biên, người cho rằng bóng vẫn chưa đi qua vạch vôi. Sự phản ứng của tiền đạo người Uruguay không đem lại bàn thắng cho đội nhà mà còn khiến anh phải nhận thẻ vàng.

Trong khi người hâm mộ Liverpool tức giận với quyết định của trọng tài thì các cổ động viên Chelsea lại tỏ ra hỉ hả và cho rằng đây là sự đền bù cho họ sau thất bại oan uổng trước Liverpool ở bán kết Champions League năm 2005.

Năm đó, Liverpool đã loại Chelsea để vào chung kết sau bàn thắng quyết định của Luis Garcia dù bóng chưa qua vạch vôi. Khi ấy, huấn luyện viên Chelsea Jose Mourinho đã gọi bàn thắng của Luis Garcia là bàn thắng ma!./.


Từ hình ảnh này có thể thấy bóng đã lăn qua vạch vôi