(Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong ngày 9/8 (giờ Brazil) - ngày thi đấu chính thức thứ tư của Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016, tiếp tục có 14 bộ huy chương được trao ở các môn thể dục dụng cụ, canoe, nhảy cầu, cưỡi ngựa nghệ thuật, đấu kiếm, judo, bắn súng, bơi và cử tạ.

Tuy không phải là nội dung thi đấu chính trong ngày thi đấu thứ tư này, nhưng lại là thông tin được người hâm mộ Việt Nam mong chờ nhất, đó là cuộc đua tranh vé vớt rowing nội dung chèo đôi hạng nhẹ nữ.

Đây là vòng vé vớt dành cho 12/20 cặp vận động viên bị loại ngày hôm qua.

Ở vòng loại, Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền thi đấu không thành công, chỉ về áp chót với thành tích 7 phút 29 giây 91.

Trong cuộc đua tranh vé vớt diễn ra rạng sáng nay, Việt Nam thi đấu ở lượt 2 cùng 5 đội tuyển Đức, Cuba, Romania, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở lượt này, Romania và Đức tỏ ra quá mạnh. Hai đội tuyển châu Âu "dắt tay nhau" vào vòng bán kết A/B dành cho 12 đội có thành tích tốt nhất (8 đội vòng loại và 4 đội vòng vớt).

Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền hoàn thành đoạn đường đua với thời gian 8 phút 19 giây 79, chậm hơn 50 giây so với vòng loại.

Với thành tích trên, Việt Nam chỉ đứng thứ 4/6 ở lượt đấu này và xếp hạng 8 trong tổng số 12 đội.

Do không nằm trong Top 2 đội đầu tiên của lượt đấu nên Việt Nam sẽ đấu vòng Bán kết loại C/D dành cho 8 đội có thành tích thấp nhất ở vòng vớt.

Kết thúc ngày thi đấu thứ tư, Mỹ vẫn giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp với tổng cộng 26 huy chương - trong đó có: 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng.

Trung Quốc đứng thứ hai toàn đoàn với 17 huy chương - 8 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng. Đoàn thể thao Hungary vươn lên vị trí thứ 3 với 6 huy chương - 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng, trong khi Australia rơi xuống vị trí thứ tư với tổng cộng 9 huy chương - 4 Huy chương Vàng và 5 Huy chương Đồng.

Đoàn Việt Nam hiện đứng thứ 19, với tấm Huy chương Vàng lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh./.