Bốn thanh niên dù không hề biết bơi nhưng cùng rủ nhau xuống hồ tắm. Do không biết bơi nên Nguyễn Tấn Được đã chết đuối ngay khi vừa xuống hồ.

Ngày 17/5, công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định cái chết của anh Nguyễn Tấn Được (sinh năm 1994, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long) là do chết đuối.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 16/5, sau khi đi dự đám cưới của một người bạn ở Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước về thì Được cùng ba người bạn là Pi Năng Đăng (sinh năm 1992), Đoàn Minh Truyền (sinh năm 1994) và Dương Thanh Toàn (sinh năm 1994, cùng là hàng xóm của Được) rủ nhau đến khu vực hồ Thác Mơ (thuộc thôn Phước Lộc, xã Phước Tín, thị xã Phước Long) chơi.

Sau một hồi đùa ngịch trên bờ, cả nhóm rủ nhau xuống hồ tắm. Do không biết bơi nên khi vừa xuống cách bờ khoảng 5m, Được đã bị chìm xuống nước.

Thấy bạn bị nạn nhưng ba người bạn Đăng, Truyền và Toàn cũng không biết bơi nên không dám đến cứu mà đi gọi người đến hỗ trợ. Tuy nhiên, khi Được được người dân xung quanh chạy tới cứu vớt lên bờ thì nam thanh niên này đã chết trước đó./.