Phó Đô đốc Rick Williams mất chức vì xem ảnh khiêu dâm (Nguồn: RT)

Vị chỉ huy Biên đội tàu sân bay 15 (CSG 15) của Hải quân Mỹ, có trụ sở ở San Diego, vừa bị sa thải vì khiến cấp trên mất tin tưởng vào năng lực chỉ huy của ông này, sau khi vướng vào cáo buộc đã sử dụng máy tính phục vụ công việc để xem ảnh khiêu dâm.

Trang tin RT dẫn nguồn thông báo của Hải quân Mỹ nói rằng Phó Đô đốc Rick Williams bị buộc phải từ bỏ chức vụ trong ngày thứ Sáu tuần trước, sau khi mới đảm nhiệm chiếc ghế chỉ huy được có 6 tháng. Sau một cuộc kiểm tra thường lệ, ông bị buộc tội đã xem ảnh khiêu dâm trên máy tính chính quyền cấp cho để phục vụ công việc.

Dù hành vi của Willams vi phạm quy định của Hải quân, hoạt động sử dụng sai chiếc máy tính kể trên đã không làm rò rỉ tài liệu mật nào. Hiện Hải quân vẫn đang làm rõ vụ việc. Một nguồn tin cho tờ Navy Times biết rằng Hải quân Mỹ có đủ thông tin cho thấy hoạt động truy cập để xem tranh ảnh khiêu dâm "không phải do nhầm lẫn".

Williams đã ngồi ghế lãnh đạo CSG 15 kể từ tháng 6. Nhiệm vụ của lực lượng này là huấn luyện các biên đội tàu sân bay của Hạm đội Thái Bình Dương cùng một số lực lượng đổ bộ. Trước đó, ông là tư lệnh Vùng hải quân Hawaii từ năm 2013 tới năm 2015.

Đại úy Chris Barnes sẽ tạm thời đóng vai trò chỉ huy CSG 15 cho tới khi một nhân vật thay thế Williams tới nhận chức.

Ông Williams, người được Hải quân khen thưởng nhiều lần, là sĩ quan chỉ huy cao cấp đầu tiên bị bãi nhiệm kể từ năm 2013. Khi ấy, tư lệnh biên đội tàu sân bay Stennis, Phó Đô đốc Chuck Gaouette, đã bị sa thải lúc đang làm nhiệm vụ ở Trung Đông do có hành vi không đúng mực, gồm chửi bới, lăng mạ cấp dưới./.