Chile đăng quang Copa America 2016.

Đội tuyển Chile đã xuất sắc đánh bại Argentina 4-2 trên chấm luân lưu may rủi (hai đội hòa nhau 0-0 sau 120 phút thi đấu) để giành chức vô địch Copa America Centenario 2016.

Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Chile bước lên bục cao nhất ở giải đấu này, và một lần nữa bại tướng của họ là Argentina.

Ở loạt sút luân lưu, Lionel Messi đã gây thất vọng lớn khi anh thực hiện cú sút vọt xà ngang sau khi Argentia có lợi thế rất lớn bởi Arturo Vidal đã không thể đánh bại thủ thành Romero.

Ở các lượt sút sau đó, bốn cầu thủ của Chile là Nicolas Castillo, Charles Aranguiz, Jean Beausejour và Gato Silva là những người sút thành công cho Chile.

Trong khi đó, Argentina chỉ có Javier Mascherano và Sergio Aguero là hoàn thành nhiệm vụ, còn Lucas Biglia đã không thể đánh bại Bravo.

Ở trận đấu này, Argentina là đội nhập cuộc tốt hơn và có ưu thế về quân số khi Marcelo Diaz bị truất quyền thi đấu ở phút 28.

Tuy nhiên, Argentina đã không tận dụng thành công ưu thế, trước khi cũng phải thi đấu với 10 người từ phút 43 khi Marcos Rojo phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với Vidal.

Messi là người sút hỏng penalty.

Sang hiệp 2, trận đấu đã diễn ra hấp dẫn hơn và cân bằng hơn nhưng tiếc là không có bàn thắng nào được ghi, buộc phải đội phải bước vào hiệp phụ.

Trong suốt 30 phút hiệp phụ, hai đội tiếp tục không thể làm tung lưới đối phương và trận đấu phải phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu.

Và ở loạt sút 11m, Chile đã giành chiến thắng 4-2 đầy căng thẳng./.