Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Australia ngày 6/8 tuyên bố các nhà điều tra nước này đang tìm kiếm đúng khu vực mà chiếc máy bay MH370 được cho là bị rơi và khẳng định cuộc tìm kiếm do nước này đứng đầu sẽ vẫn được tiếp tục.

Trước đó, Chính phủ Malaysia đã xác nhận mảnh vỡ mới được tìm thấy gần đảo Reunion ở Nam Ấn Độ Dương là từ chiếc máy bay trên, trong khi Cơ quan Công tố Pháp tối 5/8 chỉ tuyên bố thận trọng là có khả năng.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết các nhà điều tra đang tìm kiếm đúng khu vực, song tỏ ra thận trọng khi nói mảnh vỡ này trông rất giống với mẫu tìm kiếm mà nước này đã và đang sử dụng.

Cơ quan An toàn Vận tải Australia (ATSB) cũng khẳng định công cuộc tìm kiếm sẽ vẫn được tiếp tục. Trưởng Ủy viên ATSB Martin Dolan cho biết địa điểm tìm được phần cánh máy bay trùng khớp với khu vực tìm kiếm mà họ khoanh vùng dựa trên thông tin vệ tinh, do vậy sẽ tiếp tục tìm kiếm ở khu vực này.

Theo các chuyên Australia, việc phát hiện phần cánh được cho là của MH370 cho thấy địa điểm mà máy bay rơi xuống chính là nơi đang được giới chức Australia tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa làm thỏa mãn gia đình các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số. Gia đình các nạn nhân người Australia vẫn muốn có được thêm nhiều thông tin chi tiết hơn hơn.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines là một chiếc Boeing 777, mất tích từ ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có sáu người Australia.

Ngày 29/1, Cục Hàng không Dân dụng Malaysia tuyên bố chuyến bay MH370 là một tai nạn và toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng.

Tuyên bố này được đưa ra để có thể tiến hành việc bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay này. Đúng 515 ngày sau khi bị mất tích, Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức xác nhận mảnh vỡ mới được tìm thấy gần đảo Reunion thuộc Pháp ở Nam Ấn Độ Dương là của MH370./.