Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos Calderon. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 26/10, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đánh giá cao việc người dân Colombia tham gia cuộc bầu cử địa phương, nhấn mạnh đây là minh chứng cho thấy mong muốn của người dân về một nền hòa bình dài lâu.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn lời Tổng thống Santos khẳng định chỉ còn không đầy 148 ngày nữa chính phủ và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) có thể sẽ đạt được thỏa thuận hòa bình vĩnh viễn và việc xây dựng và bảo vệ hòa bình tại từng địa phương là vô cùng quan trọng.

Ông đề cao trách nhiệm và đóng góp của chính quyền địa phương trong giai đoạn quá độ tới đây khi mà nền hòa bình được thiết lập sau hơn 50 năm xung đột vũ trang.

Mặc dù kết quả chính thức của cuộc bầu cử địa phương chưa được công bố, Tổng thống Santos bày tỏ tin tưởng liên minh cầm quyền sẽ thắng lớn.

Ngày 25/10, 34 triệu cử tri Colombia đã tham gia cuộc bầu cử địa phương để chọn ra 1.101 thị trưởng, trong đó có thị trưởng thủ đô Bogota, và 32 thống đốc bang.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Colombia và FARC đang tiến gần tới việc ký kết một thỏa thuận hòa bình, nhằm chấm dứt hơn 50 năm nội chiến./.