Vết đạn găm trên tường phía trước Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Tripoli sau vụ tấn công ngày 12/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/4, Chính phủ Hàn Quốc đã lên án vụ tấn công vào đại sứ quán nước này tại thủ đô Tripoli của Libya, đồng thời gửi điện chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il khẳng định nguyên tắc phi bạo lực đối với các cơ sở ngoại giao phải được tôn trọng và mọi hành động vũ lực hay tấn công nhằm vào phái bộ ngoại giao đều là “không thể biện minh dù với bất cứ lý do nào.”

Hôm 12/4, một số tay súng không rõ danh tính đi trên xe ôtô đã bắn vào trạm gác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tripoli, làm hai lính gác người Libya thiệt mạng và một người khác bị thương. Các phần tử vũ trang tự nhận là có quan hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp liên ngành, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Hàn kiều Lee Key-cheol, nhằm đánh giá tình hình và thảo luận cách thức bảo vệ các công dân ở Libya cũng như các nơi khác thuộc châu Phi và Trung Đông./.