Chú chó Diesel đã hy sinh khi tấn công những tên khủng bố. (Nguồn: Cảnh sát Pháp)

Cảnh sát Pháp cho biết chú chó nghiệp vụ Diesel đã hy sinh trong chiến dịch đột kích vào nơi ẩn náu của những phần tử Hồi giáo cực đoan tại Paris vào hồi 4 giờ 30 sáng (giờ địa phương) ngày 18/11.

“Diesel, chú chó Bécgiê Đức 7 tuổi đã bị những tên khủng bố giết chết,” Cảnh sát Pháp cho biết. Ngoài ra, 5 sỹ quan an ninh cũng đã bị thương trong chiến dịch này.

Chuyên gia chống khủng bố Pháp cho hay: “Những chú chó giúp phát hiện chất nổ là yếu tố không thể thiếu trong những cuộc đột kích.”

Cảnh sát cho biết đặc nhiệm Pháp đã bắt 7 người trong cuộc đột kích vào căn hộ được cho là nơi ẩn nấp của kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 khiến 129 người chết và 350 người bị thương.

Có tổng cộng 2 người chết trong đó có một người đàn ông bị truy nã vì có dính líu đến vụ tấn công khủng bố. Tên này bị lực lượng bắn tỉa bắn chết, trong khi công tố viên Paris xác nhận một phụ nữ đã chết vì tự kích nổ đai cài bom quấn trong người.

Hiện chưa rõ về nhân vật thứ ba sống trong căn hộ trên phố Corbillon in St-Denis, nơi cảnh sát Pháp tiến hành chiến dịch đột kích lúc 4 giờ 30 rạng sáng ngày 18/11 và kết thúc lúc 9 giờ 30 theo giờ địa phương./.