Chú chó ở vệ đường cả năm trời. (Nguồn: The Sun)

Loung, một con chó giống Thái, 3 tuổi, đã ngồi ở đường Sukhumvit, Thái Lan, suốt 12 tháng.

Người ta cho rằng nó bị rơi từ một chiếc xe ôtô vào năm 2015 và ở đó cả năm trời để đợi chủ nhân quay lại. Hằng ngày, người dân địa phương cho Loung ăn.

Theo Bangkok Post, câu chuyện về chú chó bị bỏ rơi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số người đã nhận là chủ nhân của chú chó tội nghiệp, tuy nhiên khi thấy họ, chú chó liền chạy vào bụi cây ở gần đó.

(Nguồn: The Sun)

Không may là chú chó đáng thương đã bị một chiếc xe tông chết. Câu lạc bộ những người yêu chó ở tỉnh Chanthaburi, phía Đông Thái Lan, đã đứng ra tổ chức việc chôn cất chú chó nổi tiếng.

Trên mạng xã hội Facebook, người ta chia sẻ các bức ảnh về chú chó ở trên đường phố, cùng với câu chuyện về sự trung thành của nó. Những ai đọc được câu chuyện về Loung đều để lại lời nhắn mong chú chó yên nghỉ. Câu lạc bộ những người yêu chó ở Chanthaburi đã chôn Loung ở huyện Tha Mai.

(Nguồn: The Sun)

Hồi đầu tháng này, câu chuyện về một chú chó ở Tây Ban Nha cũng khiến nhiều cư dân mạng xúc động khi chú chó này nhất quyết không chịu rời bệnh viện, nơi chủ nhân đang điều trị.

Chú chó Maya đã đợi 6 ngày ở bệnh viện ở Alicante khi cô chủ Sandra Iniesta nằm điều trị.

Bố của bệnh nhân, ông Andrés Iniesta đã cố gắng đưa Maya ra xe nhưng nó nhất quyết không rời cô chủ.

"Con chó này chẳng khác nào một thành viên trong gia đình tôi," ông Andrés Iniesta nói./.