Theo các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức thông báo giá cước, giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhân dân.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh triển khai các biện pháp xử lý, ngăn chặn.

Cụ thể Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với các nhà cung cấp mạng, dịch vụ viễn thông tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân về tầm quan trọng, kiến thức, kỹ năng đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng, những phương thức, thủ đoạn mà bọn tội phạm sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các cơ quan chức năng hướng dẫn cho người dân nhận biết các hành vi lừa đảo, không vì hám lợi mà tiếp tay cho các đối tượng phạm tội, nếu nắm được những thông tin về các đối tượng thì báo ngay cho cơ quan công an để có biện pháp phối hợp xử lý ngăn chặn.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước chỉ đạo các ngân hàng hướng dẫn người dân khi đến các phòng giao dịch ngân hàng nộp tiền vào tài khoản sẽ được các giao dịch viên thông báo thủ đoạn lừa đảo của bọn tội phạm nếu mục đích nộp tiền của người dân có liên quan đến hoạt động của cơ quan công quyền. Đồng thời, đặt thông báo tại các chi nhánh ngân hàng để khuyến cáo người dân không nên đứng tên mở hộ tài khoản, làm thẻ ngân hàng và các dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác./.