Một chú rể người Arab Saudi đã bất ngờ tuyên bố ly hôn tại lễ cưới của mình ngày khi lần đầu tiên nhìn thấy gương mặt của cô dâu, theo Daily Mail.

Cặp đôi đến từ thị trấn Medinah phía tây Arab Saudi này đã đồng ý kết hôn với nhau mặc dù chưa hề gặp nhau lần nào. Đây là một phong tục phổ biến ở một số nước vùng Trung Đông.

Tuy nhiên, khi cô dâu cởi mạng che mặt và mỉm cười trước ống kính, chú rể mới ngã ngửa ra và lập tức tuyên bố: "Cô không phải người tôi muốn lấy làm vợ. Cô không giống những gì tôi tưởng tượng. Tôi xin lỗi, nhưng chúng ta hãy ly hôn."

Tờ báo địa phương Okaz cho hay, cô dâu khi nghe những lời này đã lập tức khuỵu xuống với gương mặt đẫm nước mắt, trong khi những vị khách tới dự lễ cưới thì hoảng hồn bước ra mong hòa giải, nhưng những nỗ lực của họ đã không mang lại kết quả.

"Chú rể nói anh ta không được nhìn mặt cô dâu trước khi làm đám cưới. Khi anh ta tuyên bố ly hôn, cô dâu ngã quỵ xuống, và đám cưới trở thành một đêm đầy nước mắt," tờ Okaz đưa tin.

Tin tức về cuộc ly hôn bất ngờ này đã tạo ra một làn sóng giận dữ trên các mạng xã hội. Một người dùng có tên Afra bày tỏ quan điểm: "Chú rể đó đã khiến cô dâu đau khổ vì hành động vô trách nhiệm của mình, và anh ta phải trả giá. Anh ta cần trân trọng vẻ đẹp trong tính cách của cô dâu thay vì gương mặt. Thật không may là nhiều người trẻ tuổi ngày nay chỉ quan tâm tới vẻ đẹp bên ngoài và lờ đi các giá trị và đạo đức bên trong. Cầu Chúa hãy cho cô gái tìm được một người chồng tốt hơn, người sẽ trân trọng con người thật của cô ấy."

Một người khác có tên Abu Nass bổ sung: "Anh ta không phải là một kẻ dám chịu trách nhiệm. Anh ta hoàn toàn vô cảm. Không ai ép anh ta phải lấy cô ấy. Anh ta nên quyết liệt đòi xem mặt cô dâu trước khi kết hôn chứ không nên chờ tới tận đêm tân hôn. Cầu cho anh ta luôn là một kẻ thất bại và không bao giờ lấy được vợ. Anh ta không đáng mặt đàn ông."/.