Đương kim Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter đã nhận được một sự khích lệ lớn trong nỗ lực nhằm giữ vững cương vị đang đảm trách khi một trong những người thân cận với ông - Hoàng thân Jordan, Ali Bin Al Hussein - đã đắc cử chức phó chủ tịch tổ chức bóng đá lớn nhất toàn cầu này.

Hoàng thân Ali đã đánh bại đương kim Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), ông Chung Mong-joon trong một đại hội tổ chức tại Doha, với 25 phiếu thuận trên 20 phiếu trống.

Kết quả này dường như cũng chấm dứt hy vọng của vị Chủ tịch AFC trong việc tranh giành vị trí người đứng đầu FIFA với ông Blatter trong cuộc bầu cử vào tháng Sáu tới đây.

Ông Sepp Blatter, người Thụy Sĩ, đã nắm giữ chức Chủ tịch FIFA từ năm 1998, sau đó đã tái đắc cử hồi năm 2002 trước khi đắc cử nhiệm kỳ thứ ba vào năm 2007 mà không gặp trở ngại với bất kỳ một đối thủ nào.

Trong cuộc bầu cử chức Chủ tịch FIFA sắp tới, ông Mohamed Bin Hammam, một thành viên của Ủy ban chấp hành của FIFA, có thể cũng sẽ có tên trong danh sách các ứng viên mặc dù trước đây ông này cho biết sẽ không tham gia tranh cử, nhưng mới đây lại để ngỏ về khả năng này./.