Ông Makubi muốn hướng tới mục tiêu Olympic cho U23 Thái Lan. (Ảnh: FIFA)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Worawi Makudi khẳng định U23 Thái Lan có thể tạo nên thách thức tại sân chơi Olympic năm tới sau thành công ở SEA Games 28 vừa qua.

U23 Thái Lan đã bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games sau bảy chiến thắng liên tiếp ở SEA Games 28, ghi 24 bàn và chỉ để lọt lưới đúng một lần. Ở trận chung kết, U23 Thái Lan thắng áp đảo U23 Myanmar với tỷ số 3-0.

Trước đó, U23 Thái Lan cũng đã giành vé tới vòng chung kết giải U23 châu Á - giải đấu vòng loại cho Olympic Brazil tổ chức ở Rio năm 2016. Đội tuyển được dẫn dắt bởi Kiatisak Senamuang đứng thì nhì bảng G vòng loại, chỉ xếp sau Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Chia sẻ với Bangkok Post, chủ tịch Worawi khẳng định U23 Thái Lan đủ khả năng giành một vé tới Olympic. Theo điều lệ giải, ba đội tuyển đứng đầu vòng chung kết U23 châu Á 2016 sẽ giành được vé dự Olympic.

Ông Worawi nói: “Mục tiêu của chúng tôi là được thi đấu ở Olympic. Rất nhiều cầu thủ trong đội hình U23 Thái Lan còn đủ điều kiện ra sân tại Olympic.

Vượt qua vòng loại Olympic là việc cực kỳ khó khăn. Chúng tôi từng kết thúc ASIAD ở vị trí thứ tư hồi năm ngoái. Chúng tôi cần tiến thêm một bước nữa nếu muốn giành suất dự Olympic.

Cơ sở cho sự tự tin của U23 Thái Lan tới từ thành tựu ở SEA Games: Chúng tôi là vua của ASEAN, chúng tôi muốn tiến tới đẳng cấp châu Á.”/.