Nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), ngày 16/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đại diện cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh đã báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những thành tựu trong quá trình 22 năm hoạt động. Từ ngày khánh thành đến nay, mỗi năm Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đón tiếp hơn một triệu lượt khách tham quan, trong đó có hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế. Cùng với phục vụ khách tham quan tại chỗ, Bảo tàng còn làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lưu niệm về Bác Hồ tại các tỉnh và thành phố.

Hiện Bảo tàng đã xây dựng được kho tư liệu phong phú với hơn 20.000 cuốn sách, 13.000 hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đợt vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã chủ trì, tham gia những Hội thảo khoa học quốc tế và trong nước; biên soạn, xuất bản những bộ sách quý về thân thế và sự nghiệp của Bác; cử các đoàn khảo sát, sưu tầm, bổ sung những di sản của Bác Hồ ở trong và ngoài nước.

Các đại biểu bày tỏ mong muốn được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để mở rộng không gian trưng bày, có thêm nhiều hoạt động chuyên đề, để đáp ứng yêu cầu tham quan, học tập của đông đảo cán bộ đảng viên cả nước.

Tham quan các không gian trưng bày về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực của cán bộ nhân viên đơn vị trong công tác gìn giữ hiện vật, giới thiệu tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho đông đảo đảng viên, nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ tài liệu, hiện vật gốc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam trong việc giáo dục chủ nghĩa yêu nước, học tập tư tưởng, đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.

Chủ tịch nước cho rằng hoạt động nghiệp vụ của cán bộ bảo tàng cần bổ sung nâng cấp, ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, để xứng tầm với chức năng quy mô hoạt động của đơn vị. Những chủ đề trưng bày cần thực hiện theo phương châm giản dị, dễ hiểu, dễ làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Biểu dương những tấm gương cán bộ đảng viên của Bảo tàng đã không quản khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền đến đông đảo khách tham quan, đặc biệt là những người dân vùng sâu vùng xa ít có dịp được về Thủ đô, tham quan những kỷ vật gợi nhớ hình tượng thân thương của Bác Hồ, Chủ tịch nước mong muốn Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống, có thêm nhiều hoạt động trưng bày giới thiệu đa dạng phong phú, tôn vinh những giá trị đạo đức và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.