Nỗi đau mất mát người thân tại hiện trường vụ tấn công khủng bố ở nhà hàng Carillon, quận số 10, thủ đô Paris, ngày 14/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp), phóng viên TTXVN tại Paris đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn để tìm hiểu thông tin liên quan tới thương vong của người Việt.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết Đại sứ quán đã liên hệ với bộ phận giải quyết khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin về việc có người Việt Nam bị thương vong trong các vụ tấn công hay không, cơ quan này cho biết hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể và họ đã ghi lại số điện thoại của đại sứ quán để thông báo ngay khi có những thông tin mới nhất.

Đại sứ quán cũng đã hỏi một số bà con Việt kiều ở Paris và được biết những khu vực xảy ra khủng bố là những nơi mà người Việt Nam ít khi lui tới.

Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan tới thương vong của người Việt Nam. Một số Việt kiều làm trong lĩnh vực cấp cứu và y tế cũng cho biết trong số các nạn nhân đang được cấp cứu không có người Việt Nam nào. Tất cả các nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp vẫn bình yên vô sự.

Về thông tin có nhóm người Việt Nam tới xem trận đá bóng giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Pháp tại sân vận động quốc gia Stade de France, đại sứ quán vẫn chưa nắm được bất cứ manh mối cụ thể nào.

Hiện đại sứ quán cũng đã lập các đường dây nóng trên website của đại sứ quán để tiếp nhận mọi thông tin, đồng thời khuyến cáo bà con cộng đồng người Việt hạn chế đi ra ngoài và tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của chính quyền Pháp cũng như giữ bình tĩnh và thông tin liên lạc thường xuyên với đại sứ quán./.