Các khách mời chụp hình lưu niệm với các bé trước ngôi trường mới.

Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Dutch Lady (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường mầm non xã Thanh Nghị, điểm trường xóm 1 thôn Thanh Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Ngôi trường này được xây dựng dưới sự đóng góp 70.000 USD của tổ chức “Live and Give” và gần 150 triệu đồng của nhân viên FrieslandCampina Việt Nam để xây nên 3 phòng học, nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác nhằm phục vụ cho việc dạy học của các giáo viên cũng như vận động thể chất của các trẻ nhỏ.

Cũng trong buổi khánh thành này, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng hơn 1.600 suất sữa cho các em nhỏ của trường, trước sự chứng kiến của ông Vũ Đại Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam và ông Cas Van der Horst, Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Tại buổi khánh thành, ông Jan Peeters, nhà sáng lập tổ chức “Live & Give” - được trao tặng bằng khen của chủ tịch tỉnh Hà Nam vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh.

Tổ chức “Live & Give” là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Antwerp (Bỉ). Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn Đom Đóm trong nhiều năm qua.

Cho đến nay, FrieslandCampina Việt Nam đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học, trong năm 2013, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng.

Ông Cas Van der Horst, Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi khánh thành: “Giáo dục là điều rất quan trọng giúp hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Hành trình hơn 13 năm qua của Đèn Đom Đóm đã mang trường học đến gần với trẻ em nơi vùng sâu để cho các em cơ hội được đến trường.”/.