Xuân Trường (áo đỏ) chỉ phải nghỉ trận gặp U22 Philippines và sẽ ra sân trước U22 Indonesia cũng như Thái Lan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, việc Xuân Trường và Văn Hậu nhận thẻ vàng trong chiến thắng 4-1 của U22 Việt Nam trước U22 Campuchia là một cách “tẩy thẻ” vô cùng khôn ngoan.

Trong chiến thắng trước U22 Campuchia chiều qua (17/8), lần lượt Xuân Trường và Văn Hậu đã phải nhận những thẻ vàng vì cùng một lỗi câu giờ. Tại trận đấu đầu tiên, Xuân Trường và Văn Hậu đã phải nhận một thẻ vàng. Điều này nghĩa là cả hai cầu thủ trên sẽ vắng mặt trong trận gặp U22 Philippines sắp tới.

Bù lại, họ sẽ mang “hồ sơ trắng” bước vào cuộc đối đầu với U22 Indonesia và U22 Thái Lan ở hai lượt trận cuối. Đây mới là những trận cầu mang tính quyết định với U22 Việt Nam tại vòng bảng. Chứng kiến Xuân Trường, Văn Hậu cùng nhận thẻ, nhiều ý kiến cho rằng họ đã nhận chỉ đạo từ ban huấn luyện, chủ động “tẩy thẻ” để tạo lợi thế cho U22 Việt Nam.

[Công Phượng lập cú đúp, U22 Việt Nam thắng đậm U22 Campuchia]

Trao đổi về chuyện này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét: “Tôi cho rằng tình huống nhận thẻ vàng của hai cầu thủ này là một cách tẩy thẻ khôn ngoan. Tôi nghĩ điều này không ảnh hưởng tới trận đấu với U22 Philippines. Với những quân bài có trong tay, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ biết cách để giành chiến thắng.”

Về phần mình, Xuân Trường phủ nhận chuyện anh cố tình tìm cách nhận thẻ: “Đây là một trận đấu quan trọng không kém gì các trận vòng loại Giải U23 châu Á. Campuchia không phải là một đối thủ đơn giản nên toàn đội rất vui vẻ sau chiến thắng này."

"Về tấm thẻ vàng, thực ra, em cũng không muốn mình phải nhận thêm bất kỳ thẻ vàng nào nữa vì nó ảnh hưởng tới kết quả của đội. Em sẽ rút kinh nghiệm sau tình huống này.”/.

Diễn biến chính trận U22 Việt Nam và U22 Campuchia