Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: VNP)

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) ngày 16/7 thông báo nhận chuyển phát nhanh hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015 trên tất cả các bưu cục giao dịch.

Như vậy, các phụ huynh, thí sinh không cần phải vất vả tới các điểm nộp hồ sơ, lệ phí mà chỉ cần ra bưu điện nơi mình sinh sống để tiến hành gửi hồ sơ. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng.

“Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên Bưu điện Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, ưu tiên trong tất cả các khâu khai thác, vận chuyển để đảm bảo lưu thoát nhanh chóng, an toàn. Ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng phát tại các bưu cục sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh,” đại diện VietnamPost cho biết.

Ngoài ra, tất cả các bưu cục phải thường xuyên cập nhật và niêm yết công khai danh sách và dữ liệu thông tin các tuyển sinh, xét tuyển từ các trường đi học, cao đẳng trên toàn quốc nhận hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển, hoặc các trường có nhận hồ sơ xét tuyển nhưng không nhận kèm lệ phí xét tuyển, cũng như trường không nhận hồ sơ xét tuyển. Giao dịch viên tại các bưu cục được quán triệt về việc hướng dẫn chu đáo từng thí sinh, phụ huynh thực hiện việc gửi hồ sơ xét tuyển và lệ phí xét tuyển qua bưu điện.

Sau ngày 30/11/2015 tất cả các bưu cục sẽ ngừng việc chuyển hồ sơ và lệ phí xét tuyển đến các trường./.