Cổ động viên Trung Quốc lỡ cơ hội xem trực tiếp M.U thi đấu. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Các cổ động viên Trung Quốc đã tỏ ra thất vọng và tức giận khi trận đấu giữa Manchester United và Man City ở giải International Champions Cup trên sân Tổ Chim, Bắc Kinh bị hủy.

Hu Mulin, cổ động viên 17 tuổi đã có mặt bên ngoài sân Tổ Chim tỏ ra khá bức xúc. "Tôi là người hâm mộ Manchester United. Tôi thích Beckham, Rooney và Rashford," Guardian đăng tải phát biểu của Hu Mulin. "Tôi cảm thất tức giận vì có vé nhưng lại không được theo dõi trận đấu."

"Tôi đến đây cùng bố và các bạn của tôi sau 6-7 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe."

Trong khi đó, chia sẻ với CNBC, Li Yiming, một người hâm mộ Manchester United đến từ Cam Túc tức giận: "Sao họ lại tàn nhẫn như vậy? Tôi đã chờ đợi trận đấu này hàng tháng trời... thời tiết thì rất ổn."

Theo CNBC, vé xem trận đấu giữa Manchester United và Man City được bán cách đây 1 tháng. Giá vé dao động từ từ 400 Nhân dân tệ (59,9 USD) đến 5.000 Nhân dân tệ (748,5 USD). Thậm chí, phe vé còn nâng giá vé lên đến 20.000 Nhân dân tệ (gần 3.000 USD).

Tuy nhiên, trận đấu đã được quyết định hủy bỏ chỉ ít giờ trước khi diễn ra, và điều này khiến nhiều cô động viên nước chủ nhà cảm thấy thất vọng.

"Họ không hề tôn trọng người hâm mộ Trung Quốc. Tại sao lại hủy trận đấu trước vài tiếng?" - một người dùng Internet có tên Yang Xiaofan nói.

Trong khi đó, cổ động viên Liu Ningning cho biết: "Tôi không phiền với vấn đề tiền vé, tôi cũng không có vé để theo dõi trực tiếp trận đấu này, nhưng ít nhất, hai đội nên để cầu thủ đến sân hoặc đi vài vòng."

Li Mingcheng bức xúc khi nói với CNBC: "Người hâm mộ Manchester United có ở khắp mọi nơi. Tôi hiểu được quyết định hoãn trận đấu bởi điều kiện thời tiết, nhưng hủy bỏ nó là điều không nên làm với 80.000 người mua vé."

Trước những gì diễn ra, Phó chủ tịch điều hành Manchester United, Ed Woodward đã lên tiếng trấn an. "Việc thời tiết ảnh hưởng đến trận đấu có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới. Chúng tôi biết người hâm mộ Trung Quốc rất buồn khi trận đấu bị hủy, nhưng tôi tin rằng họ cũng thông cảm bởi sự an toàn của cầu thủ phải được đặt lên hàng đầu."

Ông cũng đồng thời khẳng định: "Tôi chắc chắn Manchester United sẽ trở lại sân Tổ chim trong tương lai để các cổ động viên có thể xem đội bóng thi đấu."

Trong khi đó, giám đốc điều hành của Man City Ferran Soriano chia sẻ: "Thật vinh dự và hạnh phúc khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt như vậy ở Bắc Kinh. Chúng tôi sẽ trở lại đây trong tương lai"./.